vườn nhỏ

Làm một khu vườn nguyên thủy nhỏ treo tường

khu vườn nhỏ

Một khu vườn nguyên sinh nhỏ tại nhà là một cách phối hợp tuyệt vời. Đem đến màu xanh tươi mát phối hợp với trang trí trong góc tường nhà bạn. Nhưng hơn thế nữa, việc sử dụng rêu, các cây nguyên sinh và sen đá sẽ được phát triển trong thời gian lâu dài. Cho phép bạn có được một khu vườn dễ dàng, không cần tốn quá nhiều công chăm sóc mà bạn có thể tận hưởng! Bạn có thể làm cho những khu vườn này lớn hoặc nhỏ tùy thích – thậm chí bạn có thể làm một loạt các khu vườn khác nhau nối tiếp. Hãy cùng Chậu Cây EIG tạo ra những khu vườn nhỏ treo tường này nhé.

khu vườn nhỏ

Đầu tiên sẽ là phiên bản rêu & lá dương xỉ cơ bản. Kiểu thứ hai kết hợp một vài cành giâm mọng nước còn sống. Và kiểu cuối cùng là một khu vườn rêu với những cây và lá sen đá.

Nguyên vật liệu cần thiết để tạo khu vườn nhỏ

khung gỗ làm khu vườn nhỏ

Điều đầu tiên bạn cần là một khung gỗ nông, đơn giản. Chúng tớ đã sử dụng một số gỗ phế liệu và đóng một khung rất đơn giản, sơn màu trắng, nhưng bạn cũng có thể sử dụng một khung ảnh sâu với kính đã được loại bỏ.
Chúng tớ cũng đã thêm một vài móc khung vào phía sau của khung gỗ để sau khi hoàn thành, chúng tớ có thể treo nó theo chiều dọc hoặc chiều ngang.

mặt sau khung gỗ

Ngoài khung gỗ, chúng ta cần chuẩn bị thêm các vật liệu sau:

  • Keo dán: Để có thể dán được các bụi riêu và cây vào khung gỗ được chắc chắn, chúng tớ sử dụng keo dán kính. vừa đẹp mà không ảnh hưởng đến cây.
  • Súng bắn keo: Để có thể sử dụng được keo dán thì cần đến một súng bắn keo.
  • Cây dương sỉ: Cây dương sỉ bạn có thể dễ dàng mua được tại các cửa hàng cây cảnh.
  • Các loại rêu xanh: rêu đuôi sóc, rêu nhung, rêu weeping,…
  • Cây sen đá: Các loại cây sen đá nhỏ xinh dễ tìm thấy tại các cửa hàng cây cảnh
các nguyên vật liệu làm khu vườn nhỏ

Bạn cũng có thể sử dụng các loại rêu khác để tăng thêm sự đa dạng cho khu vườn nhỏ của mình.

Tạo khu vườn nguyên thủy nhỏ của riêng mình

Gắn lớp thảm rêu vào khung

gắn thảm rêu vào khung

Trước tiên, để gắn được thảm rêu vào khung tranh, bạn cần tưới nước đầy đủ cho rêu. Để thảm rêu xanh và có trạng thái tốt nhất. Dùng keo dán kính dán từng thảm rêu vào khung tranh. Bạn nên dùng mỗi loại rêu cho một mảng không gian riêng để tạo nên sự đa dạng cho khu vườn.

dán keo vào thảm rêu

Trồng cây dương sỉ nhỏ vào khung

trồng cây dương sỉ

Sau khi gắn lớp thảm rêu vào trung tranh, bạn có thể trồng cây dương sỉ được rồi đấy. Lớp thảm rêu như vùng đất vừa cung cấp nước và dưỡng chất cho cây. Vừa cho các rễ cây dương sỉ bám vào tốt hơn. Nhưng trước tiên, để cây dương sỉ gắn chặt vào khung. Bạn cần sử dụng keo dán. Bôi một chút keo dán nhỏ vào phần gốc cây, tránh dính vào phần rễ cây. Sau đó cắm vào khung. Nhờ thảm rêu cây rẽ được dính chắc chắn.

khung tranh thảm thực vật

Trồng cây sen đá

trồng cây sen đá

Đây là thành phần quan trọng nhất giúp cho khung tranh của bạn trở nên hoàn hảo nhất. Hãy lựa chọn nhiều loại cây sen đá nhỏ xinh cho khu vườn nhỏ của mình nhé. Tương tự như cây dương sỉ. Bạn cần cho một chút keo dán vào gốc cây và dán trực tiếp vào thảm rêu. Thời gian đầu cây sẽ cần keo dán để có thể bám vào khung tranh. Nhưng một thời gian sau khi rễ phát triển thì cây sẽ bám chắc đầy tự nhiên.

trồng cây dương sỉ

Loại cây trồng khung này sẽ cần bạn thường xuyên chăm sóc cho khu vườn khỏ. Hãy thường xuyên dùng bình xịt hơi nước tưới cho khung để cung cấp độ ẩm và nước cho thảm thực vật của mình nhé.
Những khu vườn nguyên sinh này siêu dễ tạo và chúng thực sự có thể tạo ra tác động lớn đến một không gian. Chúng tớ thích sử dụng những thứ này trong không gian trong nhà có thể sử dụng một số màu xanh trên tường. Điều đặt biệt là bạn có thể đặt chúng ở những nơi không nhận đủ ánh sáng để cây trồng trong nhà phát triển mạnh mẽ. Vì vậy, nếu bạn có một bức tường hoặc một góc cần một chút tình yêu thực vật, nhưng không nhận được nhiều ánh nắng.

khu vườn nhỏ hoàn thành

* Một điều cần lưu ý, không được treo vườn rêu của bạn dưới ánh nắng trực tiếp. Mặt trời sẽ làm thảm thực vật của bạn mất nước và dễ làm khô héo cây.

treo khung tranh

Hãy tạo ngay một khu vườn nhỏ của mình và chia sẻ cho chúng tớ tuyệt phẩm của mình nhé. Chúng tớ rất hạnh phúc nếu nhận được những bứt ảnh chia sẻ khu vườn của bạn lắm đấy <3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *