cây trồng

5 Mẹo Chăm Sóc Cây Xương Rồng Luôn Xinh Tươi

Xương rồng là một trong những loài thực vật đặc biệt và tao nhã nhất trên thế giới. Với đủ loại hình dáng khác biệt kết hợp với màu sắc đa dạng mang lại sự thu hút đến kỳ lạ. Chúng phù hợp với nhiều phong cách trang trí nhà khác nhau, từ tối giản đến phong cách. Tạo cảm giác mang hơi hướng hoang dại đầy tinh tế. Phù hợp cho những người có sở thích chăm sóc cây xương rồng mới lạ. Muốn sưu tầm tất cả những cây xương rồng mini khác nhau về trưng bày và mang về nhà. Tất nhiên, thực vật không chỉ là kiểu trang trí tĩnh và một khi chúng đã được nuôi, chúng cần có sự chăm sóc thích hợp.

trồng cây xương rồng trong tủ kính

Chăm sóc cây xương rồng không khó nhưng cũng cần độc đáo một chút, giống như chúng vậy! Hãy cũng EIG Plant Pot khám phá 5 mẹo giúp cây xương rồng phát triển tốt nhé.

Vị trí đặt cây xương rồng

Cây xương rồng thường đến từ vùng khí hậu sa mạc. Vì vậy bạn có thể đoán chúng thích vị trí nào! Mặt trời, mặt trời và rất nhiều mặt trời. Tuy nhiên, hãy cẩn thận! Ngay cả cây xương rồng cũng có thể bị cháy, đặc biệt nếu chúng ở dưới ánh nắng trực tiếp sau cửa sổ kính, vì điều này làm phóng đại tác động của mặt trời. Cửa sổ hướng Nam là lý tưởng. Nếu bạn thấy cây xương rồng của bạn bắt đầu chuyển sang màu vàng hoặc nâu ở phía đối diện với mặt trời. Thì bạn phải di dời chậu cây xương rồng này đến vị trí khác.

khu vườn cây xương rồng
một khu vườn cây xương rồng tại HCM

Giữ cây xương rồng của bạn trong ánh sáng rực rỡ, có thể bao gồm đèn nhân tạo trong nhà. Trong những tháng mùa nắng nóng. Bạn có thể để xương rồng ngoài trời ngoài ban công để tận hưởng chút nắng hè chói chang.

Tưới nước cho cây

Tưới nước cho cây xương rồng là nghe có vẻ đơn giản nhưng thực chất rất khó khăn. Đặt biệt đối với những bạn chưa có kinh nghiệm trồng cây. Chúng ta biết cây xương rồng cần nước vì chúng là thực vật, nhưng đồng thời chúng ta cũng được biết không cho cây quá nhiều nước vì chúng đến từ sa mạc. Sự thật là xương rồng cần được tưới nước thường xuyên, chúng chỉ có một khả năng đặc biệt để tồn tại trong hạn hán.

Nếu bạn muốn xương rồng phát triển, thì nước là vô cùng quan trọng. Bạn có thể tưới nước cho cây ở nơi có nhiều nắng, nhiệt lượng nhiều trong ngày. Thường thi ta nên tưới cây khoảng 4 đến 7 ngày 1 lần. Quy tắc duy nhất là: Đảm bảo đất khô giữa các lần tưới. Điều này sẽ giúp rễ và các mép dưới của cây không bị úng hoặc thối rữa. 

tưới nước cho cây xương rồng

Trong những tháng mưa, bạn có thể cắt giảm lượng nước, vì xương rồng trở nên không hoạt động trong thời gian này với ít nắng hơn và nhiệt độ xung quanh mát hơn.

Đất trồng cây xương rồng

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những cửa hàng bán chuyên về cây xương rồng. Các cửa hàng này thường được xây dựng và chăm sóc tạo thành một vườn cây xương rồng tuyệt đẹp. Bạn đến đây sẽ bắt gặp những cây xương rồng được trồng trong chậu sẵn có. Hoặc bạn có thể mua riêng cây và trồng vào chậu bạn có sẵn. Thường thì điều này đòi hỏi phải thay chậu xương rồng! Bên cạnh việc luôn đeo găng tay dày (hoặc sử dụng kẹp xà lách để nhặt và giữ xương rồng).

cây xương rồng trong sa mạc

Bạn cũng cần xem xét loại đất bạn đang sử dụng trong thùng mới. Đặt điểm cây xương rồng là phát triển tốt nhất trong môi trường cằn cỗi. Nên khi đổi chậu và đất cho cây, bạn cần phải loại bỏ lượng nước dư thừa có trong đất. Túi đất trồng cây xương rồng được bán ở nhiều vườn ươm hoặc cửa hàng hoa. Bạn sẽ thấy nó cát và cứng hơn đất trồng bầu thông thường. Điều này là cần thiết để đảm bảo nước thoát ra ngoài và không làm cho cây xương rồng của bạn bị ngập úng.

Chậu cây trồng xương rồng

chậu trồng cây xương rồng

Khi bạn mua cây xương rồng riêng về để trồng vào chậu bạn đã có sẵn. Hoặc bạn cần thay đổi chậu khác cho cây khi cây lớn lên. Chắc chắn, một chiếc chậu có lỗ thoát nước là giải pháp tốt nhất vì bạn không phải lo lắng về việc đọng nước dưới đáy. Nhưng xương rồng có thể được trồng trong các chậu cây hay thùng chứa không có lỗ thoát nước. Nó chỉ có nghĩa là chăm sóc nhiều hơn một chút. Luôn đảm bảo đất thật khô ráo giữa các lần tưới. Một lựa chọn khác là đo lượng nước bạn sử dụng để đảm bảo rằng bạn không vô tình làm chết cây xương rồng của mình. Khoảng 100ml đến 250ml cho mỗi tuần là đủ để cây xương rồng của bạn phát triển mạnh, tùy thuộc vào mùa.

Phân bón chăm sóc cho cây xương rồng

Cây xương rồng thực sự phát triển tốt nhờ phân bón. Và có những loại cây chuyên dụng chỉ cung cấp chất dinh dưỡng mà chúng cần. Bạn có thể sử dụng phân bón NPK để bón phân cho cây. Loại phân này bạn có thể dễ dàng mua tại các cửa hàng cây cảnh. Trong những tháng nắng nóng, bạn có thể bón phân nhẹ cho chúng sau mỗi lần tưới nước, vì chúng thích được cho ăn với liều lượng nhỏ thường xuyên. Còn những tháng mùa mưa, cây sẽ khó hấp thụ hơn lượng dinh dưỡng. Vì vậy không cần phải phân cho cây.

cây xương rồng trong chậu

Bonus thêm! “Trang điểm” cho cây xương rồng của bạn

khu vườn cây cảnh

Chăm sóc cây xương rồng luôn mang những nét đẹp cuốn hút lạ thường. Và ta có thể “trang điểm” thêm cho cây đẹp một chút! Từ một chiếc chậu xinh xắn được tạo thêm điểm nhấn tự nhiên. Bộ sưu tập chậu cây mini EIG sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho cây. Hãy xem bộ sưu tập chậu cây của chúng tớ! Chúng tớ thích trồng những chậu cây xinh đẹp với đầy đủ các loại xương rồng và xương rồng, cũng như tôn vinh cá tính của một loại cây duy nhất. 

Related Posts

3 thoughts on “5 Mẹo Chăm Sóc Cây Xương Rồng Luôn Xinh Tươi

 1. khánh viết:

  bài viết hay. cảm ơn admin

 2. Tố Nhi viết:

  mình cần tư vấn vài mẫu chậu trồng xương rồng ạ

  1. Admin EIG viết:

   dạ bạn có thể tìm hiểu thêm 1 số mẫu chậu cây mini trong trang cửa hàng của shop ạ <3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *