cây trồng, Uncategorized

Bộ Sưu Tập Chậu Cây Cảnh 2022

chậu trồng cây cảnh

Có rất nhiều loại chậu trồng cây cảnh đẹp có thể tạo nên nét độc đáo cho ngôi nhà hay sân vườn cho gia đình bạn. Các loại cây cảnh khác nhau có rất nhiều kích thước và hình dáng khác nhau. Việc lựa chọn chậu phù hợp sẽ giúp tôn lên vẻ đẹp của cây. Hãy cùng EIG Plant tham khảo các bộ chậu cây đẹp cho bộ sưu tập của mình nhé!

Các tiêu chí lựa chọn chậu cây cảnh

Chăm sóc chậu cây cảnh
Chăm sóc cây cảnh mini

Mọi người thường sẽ lựa chọn cây cảnh mình yêu thích. Sau đó sẽ tìm kiếm và lựa chọn các mẫu chậu phù hợp cho cây và làm hài hòa bối cảnh xung quanh. Có rất nhiều loại cây đẹp và mang ý nghĩa phong thủy cho gia đình Việt và các nước phương đông. Bạn có thể tham khảo các mẫu cây gia đình Việt ưa chuộng. Sau khi lựa chọn cây cảnh mà mình ưng ý. Sau đó có thể lựa chọn chậu phù hợp cho cây. Để lựa chọn được mẫu chậu ưng ý. Cần dựa trên các tiêu chí sau:

Tiêu chí 1: Chất liệu chậu cây

Hiện nay có rất nhiều chất liệu làm nên chậu cây các nhau. Mỗi vật liệu sẽ có được ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Có 3 loại được sử dụng làm chậu trồng cây phổ biến bao gồm:

Chậu gốm sứ

chậu gốm sứ trong cửa hàng Thái Lan
cửa hàng chậu gốm Thái Lan

Chậu gốm sứ là loại chậu được nhiều người lựa chọn bởi giá thành rẻ, mẫu mã đa dạng. Có thể in hình ảnh trực tiếp lên bề mặt chậu, tạo nên điểm nhấn độc đáo riêng biệt cho chậu cây. Tuy nhiên chậu lại khá yếu, dễ bị bễ khi có lực tác động hoặc rơi rớt. Điều này khiến chậu gốm sứ thường là các loại chậu nhỏ, chậu mini để bàn. Nếu bạn có 1 cây lớn và đặt biệt để trong nhà thì không nên chọn các loại chậu cây bằng gốm sứ. Hiện nay, với nguồn nguyên liệu và chi phí để sản xuất chậu gốm sứ đang dần đắt đỏ. Khiến chậu gốm sứ đang dần ít đi trên thị trường chậu cây và giá thành ngày càng cao.

Chậu xi măng

chậu cây sân vườn

Chúng ta thường bắt gặp chậu cây cảnh bằng xi măng được sử dụng để trồng các loại cây cao to. Được trồng ở ngoài trời. Bởi đặc tính xi măng bề mặt ngoài thô ráp. Chậu ít khi được sử dụng để trồng cây cần có độ trang trí cao như các cây để trong nhà hay trên bàn. Một điều bất cập khiến chậu xi măng ít được sử dụng bởi cân nặng của chậu. Chậu xi măng rất nặng, có thể gấp 3 lần so với chậu gốm sứ và gấp 10 lần so với chậu nhựa cùng kích thước.

Chậu nhựa PP

chậu nhựa trồng cây cảnh họa tiết sứ
chậu nhựa trồng cây họa tiết sứ

Chậu nhựa trồng cây là dòng sản phẩm đàn em so với 2 chất liệu chậu cây ở trên. Tuy nhiên, chậu nhựa lại được nhiều người lựa chọn để trồng cây cảnh. Chậu nhựa trồng cây loại bỏ hoàn toàn các nhược điểm mà chậu gốm sứ và chậu xi măng gặp phải. Chính là sự tinh tế, mẫu mã đa dạng, trọng lượng nhẹ và khó bị bễ vỡ khi di chuyển hay va phải. Chậu thường được làm bằng nhựa Polypropylen. Một loại nhựa có độ cứng và bộ bền cao. Giúp chậu chịu được ánh nắng ngoài trời nhiều năm mà không bị ảnh hưởng.

Bề mặt nhựa cũng mang lại lợi thế tuyệt vời khi dễ dàng sơn màu và in các họa tiết tạo ra điểm nhấn trang trí cho không gian xung quanh.

Tiêu chí 2: Hình dáng chậu trồng cây

Tiêu chứ thứ 2 để bạn lựa chọn chậu cây cảnh phù hợp dựa vào hình dáng của cây cảnh mà chọn loại chậu trồng cây phù hợp. Việc lựa chọn sai hình dáng không những không tôn lên vẻ đẹp của cây mà còn có chăm sóc cây phát triển tốt. Có 3 loại cây cảnh chính thường được các gia đình chọn trang trí gồm:

Các loại cây cảnh bonsai nhỏ

cây bonsai
cây bonsai trang trí

Loại cây cảnh bonsai là loại cây thân gỗ, hình dáng uống cong kèm với tán lá xòe mô phỏng như 1 cây đại thụ mini. Các loại cây bonsai thường được trồng trong các loại chậu hình dáng vuông hoặc hình chữ nhật dáng thấp. Tạo cảm giác hùng vĩ và sự cổ điển cho cây đại thụ mini.

Các loại cây dáng thấp tán lá lớn

Loại cây này rất phổ biến trong tranh trí không gian sống. Với các hình dáng đa dạng. Có thể kể đến các loại cây thường được gia đình Việt lựa chọn để trang trí như: Cây lưỡi hổ, cây đa búp đỏ, trầu bà lá xẻ, cây hoa lan ý,…

Các cây thuộc dòng này thường được trồng trong các chậu bầu tròn, giúp cây cảnh có khả năng chuyển hóa tốt lượng nước có trong chậu. Hòa hợp với không gian sống.

Các loại cây cao dài

chậu cây cảnh trong nhà
chậu cây trong nhà

Các loại cây cảnh dáng cao thường được dùng để trang trí như cây cau kiểng, cây trúc kiểng,… Các loại cây này rễ thường sâu dưới lòng đất để có thể bám vững. Chậu trụ dáng cao sẽ là dòng chậu phù hợp cho các loại cây cảnh này.

Các loại chậu nhựa trồng cây cảnh được ưu chuộng 2022

Dựa vào các tiêu chí ở trên, bạn đã có thể lựa chọn loại chậu phù hợp cho cây cảnh của mình. Dưới đây là bộ sưu tập các loại chậu cây đẹp được nhiều người lựa chọn bạn có thể tham khảo.

Chậu tự dưỡng thông minh

hoạt động chậu cây tự tưới
hoạt động chậu cây tự tưới

Chậu tự tưới cây cảnh hay còn gọi là chậu tự dưỡng. Loại chậu được thiết kế giúp chậu có thể tích trữ và cung cấp nước cho cây mà không làm cây bị ngập ứng. Chậu tự tưới thông minh rất thuận tiện cho những người thường hay đi làm hoặc không có thời gian để chăm sóc cây. Chỉ cần tưới 1 lần cho 4 5 ngày tiếp theo không cần tưới cây vẫn có đủ nước và dưỡng chất để phát triển tốt. Hiện này các chậu tự dưỡng thường là chậu nhựa. Bạn có thể tham khảo sản phẩm chậu nhựa tự tưới.

Chậu trụ dáng đứng

Như đã nói ở trên, chậu trụ dáng đứng phù hợp cho các loại cây cao, các loại cây họ cau. Các chậu trụ dáng đứng này mang lại sự độc đáo bởi tính độc lạ phá cách mang lại.

Chậu hình chữ nhật dẹp thấp

Chậu hình chữ nhật dẹp thấp được làm ra để trồng cây cảnh thân gỗ, các cây bonsai trang trí. Thực tế dòng chậu này khá kén chọn cho cây cảnh. Cần lựa chọn cây phù hợp mới có thể tôn lên vẻ đẹp tốt nhất.

Chậu bầu tròn

Chậu cây bầu tròn có lẽ là dòng chậu đa dạng và được sản xuất nhiều nhất. Khả năng hài hòa với nhiều loại cây cảnh tốt. Được sử dụng để trồng cây trong nhà và trồng cây sân vườn đều rất tốt.

chậu cây cảnh mini
chậu cây tròn mini

Tổng kết chậu trồng cây cảnh

Trên đây là bài tổng hợp các dòng chậu cây cảnh được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ thêm về các dòng chậu cây cũng như lựa chọn chậu phù hợp cho cây cảnh của mình.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *